Monday 30 December 2013

Tagged Under: , ,

மீன் பிரியாணி - ரெடி!!!

By: Unknown On: 20:02
  • Share The Gag



  • மீன் பிரியாணி

    தேவையான பொருட்கள்:

    மீன் - 1/4 கிலோ

    அரிசி - 2 ஆழாக்கு


    வெங்காயம் - 150 கிராம்


    தக்காளி - 150 கிராம்


    இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 2 டீ ஸ்பூன்


    புதினா, கொத்தமல்லி இலை - 1/4 கட்டு


    மிளகாய்த்தூள் - 1 டீ ஸ்பூன்


    தனியாத்தூள் - 1 டீ ஸ்பூன்



    மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீ ஸ்பூன்


    தயிர் - 1 கப்


    உப்பு - தேவையான அளவு


    எண்ணெய் - 1/2 குழிக் கரண்டி



    செய்முறை:


    * மீனை சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக்கவும்.

    * வெங்காயம், தக்காளியை பொடியாக நீள வாக்கில் நறுக்கவும். மிளகாயைக் கீறிக்கொள்ளவும்.

    * ஒரு அகலமான பாத்திரம் அல்லது குக்கரில் எண்ணை ஊற்றி காய்ந்ததும் பட்டை, லவங்கம் சேர்த்து தாளிக்கவும்.

    * வெங்காயம், இஞ்சி-பூண்டு விழுது, தக்காளி, புதினா, கொத்தமல்லி இலை இவற்றை ஒன்றன் பின் ஒன்றாகச் சேர்த்து வதக்கவும்.

    * தயிர் மற்றும் போதுமான அளவு உப்பு சேர்த்து மீனை வதக்கவும். தொடர்ந்து மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.

    * பாசுமதி அரிசி ஒன்றரை பங்கும், சாதா அரிசி 2 பங்கும் சேர்த்து வேக வைக்கவும். பாத்திரத்தில் "தம்" சேர்த்து (ஆவி போகாமல் மூடி வைத்து) சிறிது நேரத்தில் இறக்கவும்.

    * குக்கரில் ஒரு விசில் வந்ததும், குறைந்த தீயில் வைத்திருந்து அடுப்பை அணைத்து விடவும்.

    * சுவையான மீன் பிரியாணி மணமணக்க ரெடி.

    0 comments:

    Post a Comment